Tổng quan về hệ thống mạng LAN

Mạng LAN có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bất cứ công ty, tổ chức hay cá nhân nào muốn quản lý dữ liệu nội bộ, hay kết nối và liên lạc với nhau đều phải thông qua mạng LAN. Mạng LAN giúp cho các thiết bị di động như điện thoại, Laptop, máy tính bảng, máy tính để bàn có thể dễ dàng kết nối và truy cập internet bất cứ lúc nào.

1.LAN là gì?

LAN là viết tắt của từ Local Area Network(LAN). Mạng cục bộ (LAN) là một tập hợp các thiết bị được kết nối với nhau tại một địa điểm thực tế, chẳng hạn như tòa nhà, văn phòng hoặc nhà riêng. Mạng LAN có thể nhỏ hoặc lớn, từ mạng gia đình với một người dùng đến mạng doanh nghiệp với hàng nghìn người dùng và thiết bị trong văn phòng hoặc trường học.

Bất kể kích thước như thế nào, đặc điểm xác định duy nhất của mạng LAN là nó kết nối các thiết bị trong một khu vực hạn chế, duy nhất. Ngược lại, mạng diện rộng (WAN) hoặc mạng khu vực đô thị (MAN) bao phủ các khu vực địa lý lớn hơn. Một số mạng WAN và MAN kết nối nhiều mạng LAN với nhau.

2.Thiết lập mang LAN nội bộ cần những gì?

Để tạo được mạng LAN nội bộ thì cần có một thiết bị làm máy chủ (sever), một số thiết bị hỗ trợ kết nối với nhau như cap, router, modem và cuối cùng là các máy khách.

Trước khi tạo mạng LAN cần chắc chắn rằng tất cả các thiết bị đều được tích hợp sẵn card mạng NIC (Network Interface Card). Card mạng được xem là bộ thu phát tín hiệu mạng cho các thiết bị muốn kết nối với mạng LAN, card mạng thường được tích hợp sẵn trong Laptop, máy tính, nhưng với máy tính case thì bạn cần phải mua bổ xung nếu muốn kết nối mạng không dây.

3.Mạng LAN có chức năng gì và thường phù hợp trong không gian nào?

Với tên gọi mạng nội bộ tức là nó chỉ có thể sử dụng trong một phạm vi nhất định không thể quá xa vì thế nên nó thường được sử dụng tại các công ty, tổ chức hoặc nhà riêng, nhà xưởng, khách sạn…

Với điểm lợi thế là có thể kết nối nhiều thiết bị với nhau giúp cho công việc trao đổi dữ liệu giữa mọi người với nhau trong mạng LAN trở nên dễ dàng không phải mất công di chuyển hay copy dữ liệu sang một thiết bị di động khác để gửi cho nhau.

4.Phạm vi ứng dụng của mạng LAN

  • Mạng LAN thường được sử dụng để kết nối các máy tính trong gia đình, trong một phòng Game, phòng NET, trong một toà nhà của Cơ quan, Xí nghiệp, Nhà Xưởng, Trường học,…
  • Cự ly của mạng LAN giới hạn trong phạm vi có bán kính khoảng 100m.
  • Các máy tính có cự ly xa hơn thông thường người ta sử dụng mạng Internet để trao đổi thông tin.

Công ty TNHH Thiết Bị và Giải Pháp Toàn Cầu (GSE) là đơn vị thi công mạng LAN uy tín tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Quá trình thi công lắp đặt nhanh chóng, không mất nhiều thời gian là bạn đã có hệ thốngn mạg cho các máy tính cùng sử dụng.

Hơn nữa Bộ phận Kỹ thuật của GSE luôn tư vấn giải pháp tối ưu nhất tới khách hàng, phù hợp với yêu cầu từ quý khách, hỗ trợ tối đa những dịch vụ mà công ty cung cấp với mức chi phí hợp lý nhất.

Để nhận được báo giá các hạng mục thi công mạng LAN với giá ưu đãi tiết kiệm nhất, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc gửi Email để lại thông tin của mình, GSE sẽ liên hệ vào gửi báo giá sớm nhất tới quý khách hàng. CAM KẾT GIÁ SẼ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG !

Khảo sát tại nhà và tư vấn giải pháp miễn phí các hệ thống

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ THIẾT BỊ TOÀN CẦU (GSE)

Văn phòng: số 104 Ngõ 203 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, TP Hà Nội

☎ Hotline 0931 249 000 | Email: info@gse.vn | Website: www.gse.vn

 

Bài viết liên quan

0931249000